TOP 5+ vitamin tốt cho mắt có trong tự nhiên bạn không biêt

Theo các tiến sĩ, phó giáo sư đã nghiên cứu và đưa ra những loại vitamin tốt, bổ cho mắt như: Vitamin A, B, C, E… những loại vitamin này sẽ giúp cho mắt bạn trở lên khỏe và sáng hơn.

TOP 5+ vitamin tốt cho mắt có trong tự nhiên bạn không biêt

Giữ đôi mắt khỏe nhờ bổ sung vitamin đúng cách

Khái niệm về vitamin

Vitamin là các phân tử hữu cơ vô cùng nhỏ, chúng tham gia vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, giúp tăng thêm đề kháng nhờ vào đặc tính chống oxy hóa.

Đối với bản thân chúng ta không thể tư tổng hợp vitamin được, mà chủ yếu cung cấp thông qua các thực phẩm hàng ngày. Chình vì thể, chế độ ăn không đúng, không đầy đủ sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt vitamin, đẩy nhanh qua trình lõa hóa, đồng thời ảnh hưởng tới thị lực của bạn.

Có 4 loại vitamin quan trọng cho đôi mắt của bạn:

1. Vitamin A

Nguồn: loại vitamin này có sẵn trong thực phẩm như: Lòng đỏ trứng gà, bơ, sữa, rau, trái cây ( bạn hãy tìm những loại trái cây có màu sắc: xanh, cam vàng, đỏ )

Ví dụ: cà rốt, đu đủ….

Đặc tính: Bản chất của vitamin này chống oxy hóa, góp phần tăng cường sức khỏe cho niêm mạc mắt, giảm tối đa những bệnh đau mắt do virus và nhiễm trùng do vi khuẩn. Đặc biệt vitamin A này sẽ giúp cho mắt bạn nhìn sáng hơn khi trời tối.

2. Vitamin B

Nguồn: Loại vitamin này bạn có thể lấy được từ thực phẩm gà, cá hồi, trứng, sữa….

Những loại vitamin B: có rất nhiều loại vitamin B, trong đó chú yêu là vitamin B1, B2, B6….

Đặc tính: hỗ trợ quá trình trao đổi chất của tế báo mắt, giúp  giảm sung huyết  thần kinh thị mắt ( Bạn hãy để ý mặt ai mà nổi những dây thần kinh trong mắt màu đỏ, thì đây chính là biểu hiện thiếu vitamin B ).

3. Vitamin C

Nguồn: Dường như bạn đã biết, trong cam, chanh, ổi chứa rất nhiều vitamin C.

Đặc tính: Bạn đã biết về bệnh đục thủy tinh thể, xuất huyết  kết mạc… các bệnh này là do thiếu vitamin C, bạn hãy bổ sung để tránh tối đa nhưng bệnh không mong muốn này.

Bản chất của loài vitamin này giúp mắt bạn chống tại tai cực tím và giúp các tế báo chống lại quá trình oxy hóa.

4. Vitamin E

Một loại vitamin ỗ trợ tốt cho quá trình  tuần hoàn máu, hỗ trợ tốt nhất cho những ai bị tình trạng giảm thị lực.

Nguồn ở đâu: Vitamin E có trong dầu thực vật, hạt dẻ, hạnh nhân cà các loại hạt khác.

Đôi mắt  của bạn thường xuyên phải hoạt động, hững chịu rất nhiều tác động từ môi trường nên rât dễ bị tổn thương, bạn hãy cố gắng chăm sóc và bổ sung vitamin để giúp đôi mắt bạn thêm sáng khỏe, chống chọi với các loại bệnh về mắt không mong muốn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *