6 cách hạ sôt cho trẻ nhanh chóng tại nhà không cần dùng thuốc

Sốt là tình trạng thân nhiệt cơ thể cao hơn 1 độ C so với thân nhiệt bình thường của cơ thế. Cụ thể khi sốt nhiệt độ ở nách 37,5 độ C, ở hậu môn hoặc miệng 38 độ C. Trẻ e rất hay bị sốt nhưng không phải cứ sốt là nguy hiểm mà đôi khi sốt là dấu hiệu để cơ thể tránh khỏi nhiểm trùng.Thông thường khi bé bị sốt các mẹ sẽ nghĩ ngay đến việc cho bé uống thuốc, tuy nhiên đối với những trường hợp sốt nhẹ các mẹ có thể thực hiện một trong những cách sau giúp bé hạ thân thiệt ngay lập tức .

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây dưa leo ( dưa chuột) đơn giản tại nhà

TOP 5+ vitamin tốt cho mắt có trong tự nhiên bạn không biêt

Trẻ em Việt Nam thiếu vitamin E nghiêm trọng nhất thế giới

1. Lau nước ấm cho trẻ

Khi bé bị sốt mẹ cần mặc quần áo rộng rãi và thoải mái cho bé, sau đó lấy một chậu nước ấm lau khắp người cho trẻ. Dùng 1 chiếc khăn mặt ướt đắp nên trán, đợi 1-2 phút cơ thể bé sẽ  hạ nhiệt từ từ.

2. Dùng cây cỏ nhọ nhồi để hạ sốt

Cỏ nhọ nhồi đem rửa sạch, để ráo nước sau đó giã lấy nước cho bé uống trực tiêp. Đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi để yên tâm hơn mẹ hãy sắc lấy nước cho bé uống. Phần bã lá nhọ nhồi mẹ cho vào chiếc khăn mang rồi đắp nên trán cho bé.

3. Lá tía tô để hạ sốt

Mẹ dùng lá tía tô hạ sốt cho con, trong lá tía tô chứa các tinh dầu perillaldehyd, L-perrilla alcohol, limonen, α-pinen, hydrocumin rất tốt giúp cho bé hạ sốt nhanh. Lá tía tô mẹ đem rửa sạch, giã lấy nước cốt rồi pha với nước ấm cho bé uống.

4.Dùng lá diếp cá để hạ sốt

Mẹ chuẩn bị 1 nắm lá diếp cá và 1 bát nước vo gạo đặc , cho nước vo gạo và lá diếp cá vào xay nhuyễn sau đó đun sôi, để nhỏ lữa đun tầm 20 phút rồi bắc ra để nguội cho bé uống.

Lá diếp cá sau khi đun sôi sẽ hết mùi tanh và dễ uống, các mẹ kiên trì cho bé uống 2-3 ngày là bé sẽ hết sốt và ho hoàn toàn. Mẹ cũng có thể cho thêm chút đường để dễ uống hơn.

5. Hạ sốt bằng chanh tươi

Một cách hạ sốt nhanh chóng và đơn giản, các mẹ lấy 1 quả chanh tươi thái miếng sau đó dùng miềng chanh này chà sát vào trán, dọc xương sống và khủy tay, khủy chân của trẻ.

Lưu ý: khi chà sát nên chú ý đến những  vết trầy xước, những chỗ bé bị ngứa. Trường hợp bé kêu sót, mẹ cố gắng để trong vòng 2-3 phút rồi lau đi. Dùng chanh hạ sốt là một cách rất hiệu quả cho trẻ sốt cao từ 39 -40 độ.

6. Dùng khoai tây

 Khoai tây mẹ thái lát mỏng ngâm 10 phút với giấm sau đó đắp nên trán cho trẻ và đặt 1 chiếc khắn nên trên. sau 20 phút mẹ sẽ thấy hiệu quả cảu nó .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *